HSBC là ngân hàng gì? Uy tín hay không? Ngân hàng nhà nước hay tư nhân?

HSBC là ngân hàng uy tín hàng đầu Việt Nam

Hiện nay, tại Việt Nam có nhiều ngân hàng lớn được thành lập và phát triển. Một trong những ngân hàng có lịch sử phát triển lâu đời với hệ thống mạng lưới phát triển mạnh mẽ đó là ngân hàng HSBC. Vậy HSBC là ngân hàng gì? HSBC là ngân hàng nhà nước hay tư nhân? Bạn có nên sử dụng các dịch vụ tài chính tại ngân hàng này hay không? Hãy cùng chúng tôi giải đáp các thắc mắc này qua bài chia sẻ dưới đây.

HSBC là ngân hàng gì được nhiều người quan tâm
HSBC là ngân hàng gì được nhiều người quan tâm

HSBC là ngân hàng gì?

Ngân hàng HSBC là tên viết tắt của ngân hàng TNHH một thành viên HSBC (Việt Nam). Ngân hàng thuộc tập đoàn kinh tế tài chính lớn đa quốc gia HSBC – một tập đoàn hoạt động chủ yếu trong mảng tài chính- ngân hàng. Tập đoàn được thành lập vào năm 1965, đến 1970 đã có trụ sở đặt tại thành phố Hồ Chí Minh.

Ngân hàng HSBC là một ngân hàng con thuộc sở hữu 100% của ngân hàng Hồng Kông và Thượng Hải. Đây cũng là ngân hàng quốc tế đi tiên phong khi có công ty con tại thị trường Việt Nam. Hiện nay, HSBC đang cung cấp đa dạng các dịch vụ và sản phẩm tài chính như: dịch vụ ngân hàng, dịch vụ tài chính cá nhân, dịch vụ vốn, thanh toán toàn cầu, dịch vụ ngoại hối, quy đổi ngoại tệ USD, AUD… 

Với các dịch vụ đa dạng, chất lượng cao ngân hàng HSBC trở thành ngân hàng nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam. Ngân hàng có chi nhánh tại nhiều tỉnh thành trên cả nước và có tổng số khách hàng tăng mạnh trong thời gian qua.

HSBC là ngân hàng uy tín hàng đầu Việt Nam
HSBC là ngân hàng uy tín hàng đầu Việt Nam

Ngân hàng HSBC có uy tín không?

Ngoài vấn đề thắc mắc HSBC là ngân hàng gì thì sự uy tín của ngân hàng này cũng là vấn đề được rất nhiều khách hàng quan tâm. Bạn có nên sử dụng các sản phẩm dịch vụ của ngân hàng HSBC không?  Đây là ngân hàng nước ngoài uy tín hàng đầu tại Việt Nam với nhiều ưu điểm nổi bật như:

Ngân hàng HSBC có lịch sử phát triển lâu đời 

Được thành lập từ năm 1965 và bắt đầu có văn phòng đầu tiên tại sài Gòn năm 1970- HSBC là ngân hàng có hơn 40 năm hoạt động trong lĩnh vực tài chính ngân hàng. Thâm niên hoạt động lâu dài không chỉ khẳng định chỗ đứng của ngân hàng trên thị trường tài chính Việt Nam mà nó còn khẳng định được sự tin tưởng và đánh giá cao của khách hàng. Bên cạnh đó, kinh nghiệm được tích lũy trong thời gian hoạt động sẽ đảm bảo cho chất lượng sản phẩm mà ngân hàng này cung cấp tới khách hàng.

Ngân hàng HSBC thuộc tập đoàn tài chính hàng đầu khu vực

Ngân hàng HSBC thuộc tập đoàn tài chính HSBC- một trong những những tập đoàn tài chính hàng đầu khu vực. Tập đoàn có mặt tại nhiều quốc gia, tham gia phát triển nhiều lĩnh vực trong đó tiêu biểu là tài chính ngân hàng. Nguồn vốn khổng lồ cùng hệ thống các văn phòng, quầy giao dịch tại nhiều quốc gia lớn của tập đoàn là yếu tố khẳng định cho sự chuyên nghiệp và uy tín của ngân hàng HSBC.

Ngân hàng HSBC phát triển nhiều chi nhánh tại Việt Nam

HSBC là ngân hàng gì? Khi nhắc đến ngân hàng nước ngoài phát triển chi nhánh nhiều nhất tại Việt Nam thì HSBC chính là câu trả lời chính xác nhất. Hiện nay, ngân hàng đã mở rộng nhiều chi nhánh tại các tỉnh thành lớn trên cả nước như: thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Bình Dương. Ngân hàng sở hữu 12.000 cây ATM đảm bảo phục vụ nhanh chóng, kịp thời mọi giao dịch của khách hàng khi sử dụng sản phẩm tại đây.

Ngân hàng HSBC đạt được nhiều thành tích nổi bật?

HSBC là ngân hàng gì? Yếu tố nào thể hiện rõ nhất sự chuyên nghiệp, uy tín của ngân hàng này. Các thành tích mà HSBC đạt được trong quá trình hoạt động dưới đây chính là lời khẳng định chắc chắn nhất cho sự uy tín của ngân hàng này:

  • Tạp chí FinanceAsia bình chọn ngân hàng HSBC là ngân hàng nước ngoài tốt nhất tại Việt Nam từ 2006 đến 2020.
  • Asset Triple A bình chọn HSBC là ngân hàng phát hành trái phiếu mới tốt nhất tại Việt Nam năm 2020.
  •  The Asset Triple A bình chọn ngân hàng HSBC là ngân hàng lưu ký phụ tốt nhất năm 2021
  • Ngân hàng HSBC được The Asset Triple A bình chọn là ngân hàng quản lý tài sản đảm bảo ba bên tốt nhất châu Á

Ngoài các giải thưởng trên ngân hàng HSBC còn được nhận thêm nhiều giải thưởng lớn khác từ các tổ chức uy tín thế giới.

Ngân hàng HSBC nhận được nhiều giải thưởng lớn của các tổ chức uy tín
Ngân hàng HSBC nhận được nhiều giải thưởng lớn của các tổ chức uy tín

Ngân hàng HSBC là ngân hàng nhà nước hay tư nhân

HSBC là ngân hàng gì? Đây là ngân hàng nhà nước hay tư nhân? Ngân hàng HSBC là ngân hàng có 100% vốn đầu tư của nước ngoài đầu tiên tại Việt Nam. Như vậy HSBC là ngân hàng thương mại cổ phần có vốn đầu tư nước ngoài hoàn toàn không phải là ngân hàng nhà nước như nhiều người nhầm tưởng.

HSBC được đánh giá là hệ thống ngân hàng có tỷ giá quy đổi cao, lãi suất tiền gửi luôn tăng… Tất cả đã giúp chúng được nhiều người đánh giá cao.

HSBC là ngân hàng thương mại cổ phần nước ngoài không phải là ngân hàng nhà nước
HSBC là ngân hàng thương mại cổ phần nước ngoài không phải là ngân hàng nhà nước

Trên đây là một số thông tin chi tiết về ngân hàng HSBC bạn có thể tham khảo. Thông qua các thông tin trên bạn có thể trả lời các câu hỏi cơ bản như: HSBC là ngân hàng gì? Ngân hàng này có đặc điểm hoạt động như thế nào? Điều này giúp bạn có được những quyết định tốt nhất, phù hợp nhất khi sử dụng các dịch vụ của HSBC.

HSBC là ngân hàng gì? Uy tín hay không? Ngân hàng nhà nước hay tư nhân?
HSBC là ngân hàng gì? Uy tín hay không? Ngân hàng nhà nước hay tư nhân?

Chúng tôi sẽ rất vui khi thấy bình luận của bạn

Leave a reply

TyGiaNhanh
Logo