Cổ phiếu VPBank – Đánh giá tiềm năng tăng trưởng

Thông tin chung về cổ phiếu VP

Cổ phiếu VPBank đang được là một trong những mã cổ phiếu được nhiều người quan tâm. Cổ phiếu sở hữu nhiều đặc điểm nổi bật và có nhiều biến động hứa hẹn sẽ cực kỳ hấp dẫn trên thị trường chứng khoán trong thời gian sắp tới. Vậy mã cổ phiếu này có thực sự chất lượng? Tiềm năng tăng trưởng trong tương lai ra sao? Cùng đọc ngay các chia sẻ ở bài viết dưới đây để có được cho mình quyết định phù hợp nhất, mang lại cơ hội kiếm tiền cực cao.

Thông tin tổng quan về cổ phiếu VPBank 

Thông tin chung về cổ phiếu VP
Thông tin chung về cổ phiếu VP

Trước khi tìm hiểu về tiềm năng của cổ phiếu VP, những khả năng mang lại lãi suất cho người đầu tư, cùng điểm qua một số đặc điểm chung của mã cổ phiếu công ty này ở ngay dưới đây. Điều này sẽ giúp bạn có được cái nhìn chính xác về cổ phiếu của ngân hàng đồng thời có thể đưa ra những quyết định đúng đắn nhất.

Cổ phiếu của ngân hàng VPBank được niêm yết trên sàn chứng khoán HOSE năm 2017, thuộc nhóm ngành tài chính và bảo hiểm với số vốn điều lệ là hơn 45 nghìn tỷ Việt Nam đồng. Sau gần một năm hoạt động sôi nổi trên thị trường, VPBank đã lọt chỉ số VN30 và nằm trong nhóm cổ phiếu tiềm năng mà bất kỳ nhà đầu tư nào cũng muốn sở hữu. Tỷ giá của cổ phiếu tăng khiến giới đầu tư cũng bắt đầu mạnh tay hơn.

Xét trong năm gần nhất 2020, tỷ lệ nợ xấu của VPBank được đánh giá thấp với chỉ 3,4% và năm trong top 5 ngân hàng đạt biên lãi thuần lớn (gần 9%). Bên cạnh đó, xét trên sàn HOSE, mã cổ phiếu của VP cũng đứng trong top 5 ngân hàng đại chúng. Những con số, thành tích đáng ghi nhận.

Sự phát triển, biến động của cổ phiếu gần đây
Sự phát triển, biến động của cổ phiếu gần đây

Sau thời gian khủng hoảng đại dịch, cổ phiếu gần như đi xuống thì sang năm 2022, mọi thứ đã gần như bình ổn lại. Vào khoảng quý 2 năm 2022, giá cổ phiếu VBP đạt mức trung bình 25/cp nhưng chỉ sau vài tháng tới cuối năm 2022, vào tháng 11, giá cổ phiếu hạ xuống chỉ còn hơn 14,5 chút xíu. VP cũng đã nhanh chóng chỉnh đốn lại để nhịp điệu tăng dần lên, hiện tại, giá cổ phiếu của ngân hàng VPBank đang dao động từ 17-19/cp.

Tiềm năng tăng trưởng của cổ phiếu VPBank

Tiềm năng phát triển của cổ phiếu ngân hàng VPBank
Tiềm năng phát triển của cổ phiếu ngân hàng VPBank

Vậy trải qua nhiều biến động thì tiềm năng cổ phiếu VPBank trong tương lai sẽ như thế nào? Có nên đầu tư vào mã cổ phiếu này không? Dù thị trường hiện đang gặp bất lợi nhưng cổ phiếu VPBank vẫn đang tăng giá ở mức tốt, được mua một lực lớn từ trong lẫn ngoài.

Hiện, cổ phiếu VPB có giá là 19 nghìn đồng/cp và số lượng khớp lệnh lên tới gần 25 triệu đơn vị. Trong vòng 1 năm qua, đây được đánh giá là phiên giao dịch lớn nhất của VPBank. Tại sao sau một thời kỳ xuống dốc, cổ phiếu VP lại phục hồi ổn định như vậy, dưới đây là một số nhận định chính:

  • VPBank hiện đang là một trong những ngân hàng tư nhân lớn nhất Việt Nam, và trong thời gian tới, công ty này sẽ có thỏa thuận bán hơn 1 tỷ cổ phiếu cho tập đoàn Sumitomo Mitsui – đơn vị trước đây đã từng 49% vốn của công ty con VPBank – FE credit. VPB có thể sẽ phát hành hơn tỷ cổ phiếu với giá chào bán khoảng 32 nghìn/cp.
  • Theo báo cáo tài chính quỹ 4 năm 2022, nhìn nhận chung VPBank có dòng lợi nhuận ròng tăng trưởng âm dù phân tích kĩ những khía cạnh không có gì nằm ở mức báo động. Tuy nhiên với tình hình kinh tế khó khăn, đầy thách thức, dự báo năm 2023 vẫn còn là một năm khiến mọi ngân hàng phải cố gắng, gặp nhiều thử thách. 
  • Cổ phiếu VPbank sẽ là một trong những lựa chọn tiềm năng với các nhà đầu tư nhìn xa trông rộng, không có cái nhìn ngắn hạn về khó khăn trước mặt và vươn xa hơn đó, nhìn qua sự bất ổn của thị trường vĩ mô để hiểu rõ được tiềm năng dài hạn của thị trường ngân hàng.
  • Theo VNDirect, hiện tại VPBank đang giữ mức CAR đầu ngành, điều này báo hiệu tăng trưởng tín dụng trong nhiều lĩnh vực cũng phát huy thêm.

Lưu ý khi mua cổ phiếu VPBank

Điểm cần lưu ý khi mua cổ phiếu VP
Điểm cần lưu ý khi mua cổ phiếu VP

Không chỉ riêng cổ phiếu của VPBank mà khi đầu tư vào bất kỳ công ty nào, nhà đầu tư cũng cần cân nhắc cẩn thận, đảm bảo chốt lời khi cổ phiếu mình cầm trong tay tới vùng giá mục tiêu. Cạnh đó, không bao giờ mua hết cổ phiếu trong vòng 1 nốt nhạc hay chạy theo đám đông. 

Thị trường chứng khoán, khi mua bất kỳ con nào cũng cần một sự nghiên cứu thật kỹ suốt một thời gian. Cập nhật nhiều tin tức kinh tế và tài chính trong và ngoài nước vì lĩnh vực này, mọi thứ đều liên kết, ảnh hưởng lẫn nhau.

Bên trên là những thông tin về cổ phiếu VPBank mà bạn cần biết. Mong rằng thông qua một số chia sẻ ở bài viết này, người đọc sẽ nắm được các thông tin cơ bản cũng như tiềm năng tăng trưởng của loại cổ phiếu này trong thời gian sắp tới. Mong rằng nhà đầu tư sẽ có lựa chọn sáng suốt, nhìn xa trông rộng về một tương lai đầu tư phát triển, sinh lợi nhuận cho chính bản thân mình.

Cổ phiếu VPBank – Đánh giá tiềm năng tăng trưởng
Cổ phiếu VPBank – Đánh giá tiềm năng tăng trưởng

Chúng tôi sẽ rất vui khi thấy bình luận của bạn

Leave a reply

TyGiaNhanh
Logo