VIB là ngân hàng gì? Mức độ uy tín và lãi suất ngân hàng VIB có cao không?

Ngân hàng Quốc tế VIB

VIB là một trong những ngân hàng hàng đầu đã quá quen thuộc với người Việt Nam. Thế nhưng VIB là ngân hàng gì, ngân hàng này có đáng tin cậy hay không vẫn là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Hơn hết là với những ai đang có nhu cầu chọn các dịch vụ tài chính của VIB. Hãy cùng Tỷ Giá Nhanh tìm hiểu về ngân hàng VIB trong bài viết dưới đây nhé!

Ngân hàng Quốc tế VIB là ngân hàng gì?

VIB là ngân hàng gì?
VIB là ngân hàng gì?

VIB là ngân hàng gì? Ngân hàng VIB – Ngân hàng Thương mại cổ phần Quốc tế Việt Nam là ngân hàng thương mại cổ phần chính thức đi vào hoạt động từ ngày 18/9/1996 với số vốn điều lệ ban đầu là 50 tỷ cùng 23 cán bộ nhân viên. Đây là một trong những ngân hàng có vốn điều lệ ban đầu khá cao.

Trụ sở đầu tiên của ngân hàng VIB được đặt ở số 5 Lê Thánh Tông, Hà Nội. Hiện nay, trụ sở chính của VIB đã được đặt ở tầng 1, 2 Tòa nhà Sailing Tower, 11A Pasteur, phường Bến Nghé, quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

Ngân hàng Quốc tế VIB
Ngân hàng Quốc tế VIB

Sau hơn 27 năm thành lập, ngân hàng VIB đã đạt được những bước phát triển vượt bậc. Cho đến ngày 31/12/2023, vốn điều lệ của ngân hàng VIB đã đạt mức 11.000 tỷ đồng, tăng gấp 220 lần so với số vốn ban đầu, vốn chủ sở hữu đạt 17.972 tỷ đồng và tổng tài sản là 244.000 tỷ đồng. 

Tính đến đầu năm 2023, ngân hàng Quốc tế VIB đã có hơn 9.400 cán bộ công nhân viên làm việc, phục vụ gần 3 triệu khách hàng tại 165 chi nhánh, phòng giao dịch tại khắp 27 tỉnh thành trọng điểm của cả nước.

Ngân hàng Quốc tế VIB có đáng tin cậy hay không?

Ngân hàng VIB có đáng tin cậy không?
Ngân hàng VIB có đáng tin cậy không?

Sau khi hiểu rõ VIB là ngân hàng gì thì chắc chắn mọi người sẽ thắc mắc ngân hàng này có đáng tin cậy hay không. Bởi khi sử dụng dịch vụ tài chính của bất kỳ ngân hàng nào, khách hàng cũng luôn quan tâm đến độ uy tín của ngân hàng đó. 

Ngân hàng Quốc tế VIB là ngân hàng thương mại cổ phần được cấp phép hoạt động hợp pháp bởi ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Với tài sản và số vốn điều lệ tăng đáng kể qua từng năm và đã hoạt động, phát triển hơn 27 năm qua, có thể khẳng định VIB là một ngân hàng thực sự uy tín và đáng tin cậy, không hề lừa đảo.

Đánh giá về mức độ uy tín và sự tin cậy của VIB có thể kể đến các giải thưởng mà Ngân hàng Quốc tế Việt Nam VIB đã đạt được trong những năm qua:

Giải thưởng của VIB năm 2017:

 • Ngân hàng Quốc tế VIB nhận giải thưởng ngân hàng Việt Nam có dịch vụ khách hàng tốt nhất. 
 • Ngân hàng Quốc tế VIB đạt giải thưởng “Thương vụ M&A tiêu biểu”.
 • Ngân hàng Quốc tế VIB đạt giải thưởng “Ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam về Tài trợ thương mại cho Doanh nghiệp Smes” do ngân hàng Phát triển châu Á trao tặng.

Giải thưởng của VIB năm 2018:

 • Ngân hàng Quốc tế VIB vinh dự nhận 2 giải thưởng quốc tế về Ngân hàng số Digital Bank.
 • Ngân hàng Quốc tế VIB xếp hạng thứ 27 trong Top 500 Doanh nghiệp tư nhân có lợi nhuận tốt nhất Việt Nam.
 • Ngân hàng Quốc tế VIB tiếp tục nhận giải thưởng ngân hàng Việt Nam có ứng dụng Mobile Banking sáng tạo nhất.
 • Ngân hàng Quốc tế VIB đã được Global Banking & Finance Review (GBAF) bình chọn là Ngân hàng phát hành thẻ tín dụng tốt nhất Việt Nam.

Giải thưởng của VIB năm 2019: 

 • Ngân hàng Quốc tế VIB được ghi nhận là ngân hàng có môi trường làm việc sáng tạo nhất.
 • Ngân hàng Quốc tế VIB tiếp tục nhận 2 giải thưởng Quốc tế về ngân hàng số.
 • Truyền thông quốc tế cũng ghi nhận Ngân hàng Quốc tế VIB là thương hiệu thẻ tín dụng sáng tạo nhất Việt Nam.

Giải thưởng của VIB năm 2020: 

 • Lần thứ 4 liên tiếp, Ngân hàng Quốc tế VIB nhận giải thưởng về ngân hàng số từ The Asset.
 • Ngân hàng Quốc tế VIB được IFC vinh danh là Ngân hàng phát hành có nghiệp vụ tài trợ thương mại tốt nhất khu vực Đông Nam Á – Thái Bình Dương.
 • Truyền thông quốc tế tiếp tục ghi nhận thẻ tín dụng của Ngân hàng Quốc tế VIB là thương hiệu thẻ sáng tạo nhất Việt Nam.

Bên cạnh đó, Ngân hàng Quốc tế VIB còn nhận được rất nhiều giải thưởng trong và ngoài nước khác nữa. Chỉ bấy nhiêu cũng đủ để khẳng định VIB là ngân hàng gì, độ uy tín của ngân hàng này như thế nào. Với các giải thưởng này, những ai còn đang phân vân không biết có nên sử dụng các sản phẩm dịch vụ tài chính của Ngân hàng Quốc tế VIB thì có thể hoàn toàn yên tâm chọn ngân hàng này. 

Trên đây là chia sẻ, giải đáp về VIB là ngân hàng gì, ngân hàng này có đáng tin cậy hay không. Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp bạn đọc cảm thấy yên tâm hơn khi chọn ngân hàng VIB để sử dụng các sản phẩm tài chính. Để cập nhật nhanh chóng, chính xác các thông tin về tỷ giá ngân hàng, tỷ giá ngoại tệ USD, AUD, lãi suất ngân hàng VIB,… trong nước và thế giới 24/7, bạn hãy truy cập vào website của Tỷ Giá Nhanh qua đường link https://tygianhanh.com/ ngay nhé! 

VIB là ngân hàng gì? Mức độ uy tín và lãi suất ngân hàng VIB có cao không?
VIB là ngân hàng gì? Mức độ uy tín và lãi suất ngân hàng VIB có cao không?

Chúng tôi sẽ rất vui khi thấy bình luận của bạn

Leave a reply

TyGiaNhanh
Logo