Quy trình thẩm định vay tín chấp TPBank mà bạn nên biết?

Một số câu hỏi về quy trình thẩm định vay tín chấp TPBank

Khi nói tới vay vốn tại các ngân hàng truyền thống thì nhiều người thường sẽ nghĩ đến quy trình thẩm định hồ sơ nghiêm ngặt, rườm rà. Vậy điều này có hoàn toàn đúng không? Quy trình thẩm định vay tín chấp TPBank diễn ra như thế nào? Bạn hãy cùng Tỷ Giá Nhanh tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Giới thiệu thông tin chung về ngân hàng TPBank

Giới thiệu chung về ngân hàng TPBank
Giới thiệu chung về ngân hàng TPBank

Ngân hàng TPBank có tên gọi đầy đủ là Ngân hàng TMCP Tiên Phong. TPBank được thành lập từ năm 2008 với các cổ đông chủ chốt bao gồm Công ty CP Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI, Công ty CP FPT, Công ty tài chính quốc tế, Tổng công ty Tái bảo hiểm Việt Nam và SBI Ven Holding Pte. Ltd.,Singapore.

Trải qua hơn 25 năm hoạt động, Ngân hàng TPBank đã phát triển và mở rộng mạng lưới khắp 63 tỉnh thành trên cả nước. Không chỉ thành công với dịch vụ thẻ, ngân hàng TPBank còn cung cấp cho khách hàng đa dạng các gói vay từ thế chấp đến tín chấp cho các cá nhân hoặc doanh nghiệp đang có nhu cầu vay vốn theo cả 2 hình thức vay tín chấp trực tuyến và vay tại quầy giao dịch.

Thông tin cơ bản về ngân hàng TPBank:

  • Tên đăng ký: TPBank – Ngân hàng Thương Mại Cổ Phần Tiên Phong.
  • Ngày thành lập TPBank: 05/05/2008.
  • Trụ sở chính của TPBank: 57 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
  • Website TPBank chính thức: https://tpb.vn/. 
  • Email TPBank chính thức: [email protected].
  • Số hotline ngân hàng TPBank: 1900 60 36 và 1900 5858 85.
  • Giờ làm việc của ngân hàng TPBank: 8:00 – 17:00 từ thứ 2 – 6 và từ 8:00 – 12:00 vào thứ 7.

Quy trình thẩm định vay tín chấp TPBank như thế nào?

Quy trình thẩm định vay tín chấp TPBank
Quy trình thẩm định vay tín chấp TPBank

Bất kỳ khách hàng nào khi đăng ký vay tín chấp tại ngân hàng TPBank đều sẽ trải qua quy trình thẩm định vay tín chấp TPBank. Vòng thẩm định này sẽ quyết định xem liệu bạn có được ngân hàng TPBank hỗ trợ cho vay vốn hay không.

Dưới đây là quy trình thẩm định vay tín chấp TPBank mà ngân hàng hiện đang áp dụng:

Bước 1: Nhân viên TPBank tiến hành gọi điện xác minh

Sau khi tiếp nhận hồ sơ đăng ký vay vốn của quý khách hàng thì hồ sơ sẽ được chuyển đến bộ phận thẩm định của ngân hàng TPBank. 

Tại bộ phận này của ngân hàng TPBank sẽ có trách nghiệm cũng như nghĩa vụ xác minh tính đúng đắn các thông tin mà quý khách hàng cung cấp. Tiếp sau đó, TPBank sẽ thẩm định về khả năng tài chính và lịch sử tín dụng của người vay.

Trong thời gian thẩm định khoản vay thì nhân viên ngân hàng TPBank sẽ tiến hành gọi điện xác minh một số thông tin cơ bản của khách hàng bao gồm: 

  • Xác minh những thông tin quý khách hàng đã cung cấp trong hồ sơ có chính xác hay không.
  • Tiếp theo, ngân hàng TPBank sẽ gọi điện đến người tham chiếu hoặc người thứ 3 bảo lãnh. Lưu ý trong hồ sơ của mỗi người sẽ phải cung cấp từ 3 – 4 thông tin cần thiết của người tham chiếu.

Nếu quý khách hàng đã lập gia đình thì nhân viên TPBank sẽ gọi điện xác minh đến số điện thoại của vợ hoặc chồng của quý khách. Tiếp theo, TPBank sẽ xác minh đến những số điện thoại của người thân hoặc đồng nghiệp của người vay. Trong bước này nếu nhân viên TPBank thấy bất cứ thông tin nào mà quý khách hàng cung cấp bị sai lệch thì xác suất rất cao hồ sơ vay tín chấp TPBank của bạn sẽ bị từ chối.

Nhân viên ngân hàng TPBank sẽ kiểm tra trên hệ thống CIC để đảm bảo rằng người vay không có lịch sử nợ xấu nào trong quá khứ. Bên cạnh đó, người vay tiền cũng không được có vi phạm pháp luật và giấy tờ minh chứng thu nhập phải hợp pháp.

Bước 2: Xác minh cụ thể địa chỉ nơi ở

Nếu như toàn bộ thông tin người vay cung cấp đều chính xác thì ngân hàng TPBank sẽ xác minh đến địa chỉ nơi ở cụ thể của quý khách hàng. Thực chất bước xác minh chỉ mang tính đối chiếu thông tin của khách hàng vay mà thôi. Sau đó nhân viên ngân hàng TPBank sẽ tiến hành liên hệ với quý khách hàng để đặt lịch hẹn trực tiếp tại nhà và chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ gốc để đối chiếu.

Một số câu hỏi về quy trình thẩm định vay tín chấp TPBank 

Một số câu hỏi về quy trình thẩm định vay tín chấp TPBank
Một số câu hỏi về quy trình thẩm định vay tín chấp TPBank

Quy trình thẩm định gói vay tín chấp của ngân TPBank có lâu không luôn là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Thông thường thì quy trình thẩm định vay tín chấp TPBank sẽ mất khoảng từ 3 – 4 ngày làm việc. Trong khoảng thời gian này thì nhân viên ngân hàng TPBank sẽ tiến hành 2 bước thẩm định cơ bản như bên trên.

Trên đây là những chia sẻ về quy trình thẩm định vay tín chấp TPBank dành cho bạn đọc quan tâm. Mong rằng bài viết sẽ đem đến cho bạn đọc nhiều thông tin thú vị, bổ ích về quy trình này. Để cập nhật nhanh chóng, chính xác thông tin về cổ phiếu, tỷ giá VPBank, tỷ giá ngoại tệ USD, AUD, lãi suất ngân hàng VPBank,… trong nước và quốc tế 24/7, bạn hãy truy cập vào website https://tygianhanh.com/ của Tỷ Giá Nhanh ngay nhé! 

Quy trình thẩm định vay tín chấp TPBank mà bạn nên biết?
Quy trình thẩm định vay tín chấp TPBank mà bạn nên biết?

Chúng tôi sẽ rất vui khi thấy bình luận của bạn

Leave a reply

TyGiaNhanh
Logo