Cách mở tài khoản VPBank – 3 phút có ngay tài khoản

Điều kiện để đăng ký mở tài khoản VPBank online

Công nghệ số ngày càng phát triển đã giúp cho các ngân hàng chuyển dần sang internet banking để có thể phục vụ khách hàng tốt hơn, an toàn hơn. VPBank là một trong những ngân hàng lớn nhất Việt Nam với số lượng khách hàng gia tăng không ngừng. Vậy cách mở tài khoản VPBank nhanh chóng tại nhà như thế nào? Bạn hãy cùng Tỷ Giá Nhanh tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé! 

Giới thiệu về mở tài khoản VPBank

Giới thiệu về tài khoản VPBank
Giới thiệu về tài khoản VPBank

Tài khoản ngân hàng VPBank chính là dạng tài khoản định danh dành cho cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp có thực hiện giao dịch tiền thông qua ngân hàng VPbank. Theo đó tài khoản VPBank sẽ giúp chúng ta dễ dàng thực hiện được các dịch vụ vay tiền, rút tiền, lưu trữ, chuyển tiền hay thanh toán hóa đơn thương mại điện tử,… VPBank hiện cũng đang cho ra mắt khá nhiều loại tài khoản khác nhau để phục vụ tối đa nhu cầu ngày càng lớn của mọi người hiện nay. Tùy vào từng mục đích sử dụng, từng điều kiện mà bạn có thể chọn được loại tài khoản phù hợp và hiệu quả nhất với mình.

Do tính phức tạp của thủ tục và quy trình nên bài viết dưới đây Tỷ Giá Nhanh chỉ giới thiệu đến bạn đọc 2 loại tài khoản VPBank chính hay được sử dụng nhiều nhất là tài khoản cá nhân VPBank và tài khoản doanh nghiệp VPBank.

Một số lợi ích khách hàng sẽ nhận được khi mở tài khoản VPBank online

Một số lợi ích khi bạn mở tài khoản VPBank
Một số lợi ích khi bạn mở tài khoản VPBank

Ngay khi quyết định mở tài khoản VPBank online để sử dụng thì chắc chắn quý khách hàng sẽ nhận được hàng loạt những lợi ích hấp dẫn từ ngân hàng như:

 • Nộp tiền vào trong tài khoản VPBank bất cứ lúc nào quý khách mong muốn ở  tất cả các chi nhánh của ngân hàng VPBank trên toàn quốc.
 • Quý khách sẽ được rút tiền mặt tại cây ATM của ngân hàng VPBank cũng như tất cả những ngân hàng thuộc liên minh Smartlink toàn quốc.
 • Quý khách sẽ dễ dàng thực hiện một số giao dịch ngân hàng tự động ở ATM của VPBank như chuyển khoản, in sao kê, vấn tin số dư, tra cứu thông tin ngân hàng,…
 • Quý khách có thể thanh toán tại những máy POS hay website có biểu tượng Smartlink như ivivu hay thegioididong,…

Bên cạnh đó, việc sử dụng tài khoản của ngân hàng VPBank còn chính là phương tiện vô cùng hiệu quả và hữu ích để các tổ chức,doanh nghiệp giảm thiểu được thời gian, chi phí trong quá trình trả lương, thưởng cho các cán bộ, công nhân viên.

Điều kiện để có thể đăng ký mở tài khoản VPBank online

Điều kiện để đăng ký mở tài khoản VPBank online
Điều kiện để đăng ký mở tài khoản VPBank online

Thực ra điều kiện để quý khách hàng được đăng ký mở tài khoản VPBank online khá đơn giản. Nếu như quý khách đang có nhu cầu mở tài khoản ngân hàng VPBank thì cần đáp ứng một số yêu cầu sau:

 • Bạn phải là công dân Việt Nam đủ 18 tuổi trở lên hoặc là người nước ngoài đã lưu trú lâu dài ở Việt Nam.
 • Bạn cần có đủ giấy tờ tùy thân hợp lệ, vẫn còn thời hạn sử dụng và đảm bảo đúng với pháp luật của nhà nước Việt Nam.
 • Bạn cần có đủ năng lực hành vi dân sự, năng lực pháp luật dân sự để đảm bảo chịu được tất cả trách nhiệm mình gây ra.

Hướng dẫn thủ tục mở tài khoản VPBank online nhanh chóng tại nhà

Hướng dẫn mở tài khoản VPBank
Hướng dẫn mở tài khoản VPBank

Ngân hàng VPBank áp dụng mở tài khoản ngân hàng VPBank online dành cho tất cả đối tượng từ cá nhân đến tổ chức và doanh nghiệp. Tuy nhiên với mỗi nhóm đối tượng khác nhau thì lại có quy định riêng biệt về thủ tục mở tài khoản. Chi tiết như sau:

Mở tài khoản ngân hàng VPBank online cho cá nhân

Để đăng ký mở tài khoản ngân hàng VPBank online cho cá nhân thì bạn cần phải chuẩn bị đủ các giấy tờ và hồ sơ như sau:

 • Giấy đăng ký mở tài khoản mà ngân hàng VPBank cung cấp
 • Giấy tờ tùy thân gồm có CCCD/CMND còn thời hạn và sổ hộ khẩu
 • Một vài loại giấy tờ khác liên quan theo yêu cầu ngân hàng VPBank đưa ra

Mở tài khoản ngân hàng VPBank online cho doanh nghiêp

Riêng với các khách hàng là doanh nghiệp thì sẽ có yêu cầu cao hơn về hồ sơ và giấy tờ. Theo đó một số loại giấy cần chuẩn bị đầy đủ khi mở tài khoản ngân hàng VPBank cho doanh nghiệp sẽ gồm:

 • Giấy đăng ký yêu cầu mở tài khoản mà ngân hàng VPBank cung cấp
 • CMND/CCCD của người đại diện cho công ty, doanh nghiệp
 • Giấy đăng ký kinh doanh hợp pháp của công ty, doanh nghiệp
 • Giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu công ty, doanh nghiệp

Bên cạnh đó, công ty, doanh nghiệp cần chủ động thông báo cho cơ quan thuế khi thực hiện mở tài khoản thanh toán của ngân hàng VPBank. Nếu như quá 10 ngày mà công ty, doanh nghiệp không khai báo thì bị xử phạt theo mức tương ứng mà pháp luật quy định.

Trên đây là những chia sẻ, hướng dẫn mở tài khoản VPBank online nhanh chóng tại nhà. Nhìn chung, VPBank là một ngân hàng lớn uy tín, cực kỳ đáng tin cậy. Để cập nhật nhanh chóng, chính xác thông tin về cổ phiếu, tỷ giá ngân hàng VPBank, tỷ giá ngoại tệ USD, AUD, lãi suất ngân hàng VPBank,… trong nước và quốc tế 24/7, bạn hãy truy cập vào website https://tygianhanh.com/ của Tỷ Giá Nhanh ngay nhé!

Cách mở tài khoản VPBank – 3 phút có ngay tài khoản
Cách mở tài khoản VPBank – 3 phút có ngay tài khoản

Chúng tôi sẽ rất vui khi thấy bình luận của bạn

Leave a reply

TyGiaNhanh
Logo