Hướng dẫn cách kích hoạt thẻ Techcombank nhanh nhất 2023

Làm thế nào để kích hoạt thẻ ngân hàng Techcombank?

Techcombank được đánh giá là ngân hàng uy tín với nhiều ưu đãi nên có không ít khách hàng đã lựa chọn sử dụng dịch vụ. Tuy nhiên, không ít người sau khi nhận được thẻ ATM lại không biết làm thế nào để kích hoạt, thực hiện các giao dịch. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách kích hoạt thẻ Techcombank đơn giản mà lại nhanh nhất. 

Làm thế nào để kích hoạt thẻ ngân hàng Techcombank?
Làm thế nào để kích hoạt thẻ ngân hàng Techcombank?

Tại sao cần kích hoạt thẻ Techcombank? 

Sau khi nhận thẻ ATM, bạn cần thực hiện việc kích hoạt thẻ bởi lúc mới nhận được từ nhân viên ngân hàng thì thẻ vẫn chưa sử dụng được. Sau khi kích hoạt ngân hàng sẽ biết được thẻ đang hoạt động và tiến hành quản lý. Lúc này thẻ mới thực hiện được những giao dịch rút tiền/chuyển khoản và hưởng nhiều tiện ích do ngân hàng cung cấp. Đây là điều vô cùng quan trọng mà người sở hữu thẻ cần thực hiện, bởi qua một thời gian phát hành thẻ nếu không được kích hoạt sẽ không còn tác dụng lưu hành.

Cách kích hoạt thẻ Techcombank đơn giản 

Nhằm mang lại sự thuận tiện cho khách hàng, Techcombank đã hỗ trợ việc kích hoạt thẻ thông qua nhiều hình thức khác nhau. Điều này giúp người dùng có thể chọn được hình thức tiện ích nhất cho bản thân. Bạn có thể lựa chọn sử dụng một trong các cách đơn giản sau để hoàn thành việc kích hoạt: 

Đến cây ATM để kích hoạt thẻ Techcombank

Đây là phương pháp được rất nhiều người lựa chọn bởi sự đơn giản và nhanh chóng. Bạn chỉ cần đến cây ATM gần nhất và thực hiện theo những bước sau đây: 

 • Nhét thẻ ATM vào cây -> Chọn tiếng Việt
 • Nhập mã Pin đã được nhân viên ngân hàng cung cấp -> Ok 
 • Thực hiện đổi mã Pin theo yêu cầu: nhập mã pin mới (Mã pin có thể là 4 số hoặc 6 số tùy thuộc vào loại thẻ) => xác nhận lại mã pin mới.
 • Trên màn hình sẽ hiển thị đổi mã pin và kích hoạt thành công -> nhận lại thẻ ATM. 

Với cách này thì bạn cần dành thời gian để tới cây ATM của Techcombank để thực hiện việc kích hoạt. 

Kích hoạt thẻ Techcombank cách nào nhanh nhất?
Kích hoạt thẻ Techcombank cách nào nhanh nhất?

Kích hoạt thông qua tin nhắn 

Không cần phải di chuyển lại thao tác đơn giản, nhanh chóng, phương thức kích hoạt này được không ít khách hàng lựa chọn. Hơn nữa, dù không có điện thoại thông minh bạn cũng vẫn có thể kích hoạt thẻ bằng cách này. 

Theo đó, khi khách hàng đăng ký mở thẻ ATM, nhân viên sẽ yêu cầu cung cấp số điện thoại để đăng ký sử dụng dịch vụ SMS banking. Sau đó, để hoàn tất việc kích hoạt thẻ Techcombank, bạn sẽ thực hiện những thao tác sau: 

 • Vào tin nhắn => Soạn tin nhắn mới.
 • Nhập số 8049 vào ô người nhận
 • Soạn tin theo cú pháp TCBKHT_6 số đầu_4 số cuối_số CMND và nhấn gửi. 

Trong đó, 6 số đầu 4 số cuối là số được in trên mặt trước thẻ ATM. Còn số CMND là số chứng minh nhân dân/ căn cước công dân đã sử dụng để đăng ký mở thẻ.

 • Sau một thời gian tổng đài sẽ gửi tin nhắn xác nhận về việc kích hoạt thẻ. Bạn có thể thực hiện việc đổi mã pin thẻ ATM luôn nếu có yêu cầu. 
Những lợi ích khi kích hoạt thẻ ngân hàng Techcombank
Những lợi ích khi kích hoạt thẻ ngân hàng Techcombank

Kích hoạt thẻ bằng F@st Mobile Online

Chỉ cần thực hiện các thao tác đơn giản ngay trên điện thoại, F@st Mobile Online sẽ là lựa chọn thông minh dành cho bạn. Chỉ cần vào CH Play hoặc Appstore tìm kiếm ứng dụng và tải về rồi thực hiện theo các thao tác sau:

 • Đăng nhập vào ứng dụng bằng số điện thoại và mật khẩu riêng đã được ngân hàng gửi về tin nhắn.
 • Chọn “Kích hoạt thẻ” trên màn hình giao diện ứng dụng. 
 • Nhập 6 số đầu và 4 số cuối được in trên mặt trước thẻ ATM => Xác nhận => Nhập mã OTP được gửi về số điện thoại.
 • Hệ thống sẽ xác nhận kích hoạt thẻ thành công sau khi kiểm tra thông tin bạn đã nhập.

* Lưu ý: Bạn chỉ có thể sử dụng cách này để kích hoạt thẻ khi đã đăng ký dịch vụ này của Techcombank tại các quầy giao dịch. App này còn giúp người dùng có thể đăng ký dịch vụ internet banking trên điện thoại của mình.

Liên hệ tổng đài Techcombank để kích hoạt thẻ 

Với phương pháp này, khách hàng sẽ được nhân viên ngân hàng tư vấn nhiệt tình và chi tiết các bước kích hoạt thẻ. Nếu đang ở Việt Nam, bạn chỉ cần gọi đến số điện thoại 1800 588 822, nếu ở nước ngoài thì hãy gọi số 84 24 3944 6699 sẽ có nhân viên hỗ trợ nhanh chóng. 

Kích hoạt thẻ tại văn phòng, chi nhánh ngân hàng

Nếu không thực hiện được việc kích hoạt thẻ thông qua những phương thức trên, bạn có thể đến trực tiếp các chi nhánh, văn phòng gần nhất của Techcombank để được hỗ trợ. Khi đi bạn mang theo thẻ ngân hàng và CMND/CCCD. 

 • Lưu ý: Bạn cần đến vào giờ làm việc của ngân hàng Techcombank để được kích hoạt thẻ.
Vì sao phải kích hoạt thẻ Techcombank?
Vì sao phải kích hoạt thẻ Techcombank?

Trên đây là những cách kích hoạt thẻ Techcombank đơn giản mà nhanh chóng. Ngay sau khi nhận thẻ và mã pin từ nhân viên ngân hàng, bạn hãy nhanh chóng thực hiện kích hoạt thẻ để có thể thực hiện các giao dịch và hưởng nhiều ưu đãi từ ngân hàng Techcombank.

Hướng dẫn cách kích hoạt thẻ Techcombank nhanh nhất 2023
Hướng dẫn cách kích hoạt thẻ Techcombank nhanh nhất 2023

Chúng tôi sẽ rất vui khi thấy bình luận của bạn

Leave a reply

TyGiaNhanh
Logo