Cập nhật tình hình cổ phiếu Sacombank trên thị trường hiện nay

Tình hình cổ phiếu của Sacombank

Sacombank là một trong những ngân hàng TMCP lớn tại Việt Nam đã và đang phát triển mạnh trên thị trường. Chính vì thế, cổ phiếu Sacombank cũng là điểm được nhiều nhà đầu tư quan tâm và thường xuyên theo dõi. Vậy trong thời gian gần đây, chúng ta có nên đầu tư vào loại cổ phiếu đến từ đơn vị này hay không? Cùng cập nhật ngay các tin tức ở bài viết dưới đây.

Giới thiệu chung về ngân hàng Sacombank

Tổng quan chung về Sacombank
Tổng quan chung về Sacombank

Sacombank là Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương tín được thành lập từ năm 1991. Đây cũng là một trong những đơn vị đầu tiên gia nhập vào thị trường cổ phiếu, từ mức vốn 23 tỷ đồng lên 71 tỷ đồng. Với bề dày 30 năm hoạt động, ở thời điểm hiện tại, Sacombank đã có nhiều thành tựu cũng như phát triển mạnh mẽ trên thị trường. Chúng đang dần trở thành ngân hàng TOP đầu trong sự nghiệp phát triển tại Việt Nam. Hiện nay, ngân hàng có mặt ở nhiều tỉnh thành trên toàn quốc.

Sacombank hiện cung cấp nhiều loại thẻ khác nhau cho các đối tượng khách hàng cụ thể như thẻ tín dụng, thẻ thanh toán, thẻ trả trước… cùng với nhiều ưu đãi lãi suất ngân hàng khác nhau, hấp dẫn các đối tượng. Bên cạnh đó, những sản phẩm về bảo hiểm, tiết kiệm cũng như cho vay vô cùng cạnh tranh.

Nói về cổ phiếu của Sacombank, ngân hàng đã niêm yết cổ phiếu của mình trên sàn HOSE vào năm 2006, mã cổ phiếu là STB.

Tình hình tăng trưởng cổ phiếu Sacombank thời gian gần đây

Tình hình cổ phiếu của Sacombank
Tình hình cổ phiếu của Sacombank

Nói qua đôi chút về tình hình cổ phiếu Sacombank trong thời gian những năm gần đây. Vào năm 2021, cổ phiếu Sacombank biến động khá nhiều, nguyên do chính là do Covid 19. Giá mua ở thời điểm này là 34.100 đồng/ cổ phiếu.

Chuyển sang năm 2022, ngân hàng Sacombank đã cải thiện cũng như xóa những tài sản đang có vấn đề từ trước tới giờ. So với dự kiến ban đầu, sự kiện này diễn ra nhanh hơn và làm cho giá trị cổ phiếu Sacombank đạt được lợi nhuận tốt.

Có hay không đầu tư vào cổ phiếu Sacombank?

Có nên đầu tư vào STB hay không?
Có nên đầu tư vào STB hay không?

Vậy nhà đầu tư có nên mua cổ phiếu Sacombank trong thời điểm này hay không. Với những vấn đề đa được giải quyết cùng nhiều điểm sáng khác của ngân hàng, nhà đầu tư có thể hoàn toàn cân nhắc coi đây là một lựa chọn tốt. Chúng mang đến cho người đầu tư những khoản lợi nhuận chắc chắn. Nhiều người nhận xét việc đầu tư vào cổ phiếu của ngân hàng sẽ cho lãi suất lớn hơn so với đầu tư ngoại tệ usd, eur, gbp…

Điều đáng khen đầu tiên với Sacombank chinh là tốc độ xử lý nợ xấu ngày càng cải thiện, có dấu hiệu tích cực hơn lúc trước. Trong năm 2021, Sacombank đã thu hồi nợ xấu, đây cũng chính là  lý do chính khiến cho cổ phiếu của ngân hàng có dấu hiệu khởi sắc đáng mừng, thu hút được các nhà đầu tư từ nhỏ tới lớn. 

Tuy nhiên, không dừng lại ở đây, để đảm bảo cho sự ổn định giá cổ phiếu của Sacombank, ngân hàng cũng đặt ra nhiều mục tiêu như LNTT đạt hơn 5000 tỷ với phần trăm nợ xấu không quá 2%. Ngoài ra, tổng tài sản cũng như nguồn vốn huy động của Sacombank cũng tăng 10% so với cùng kỳ năm 2021.

Sacombank tính tới thời điểm hiện tại cũng đã trích lập lũy từ các đề án tái cơ cấu, so với năm 2016 thì giá cổ phiếu Sacombank cũng tăng lên gấp 3 lần. Đây cũng chính là tín hiệu tốt cho nhà đầu tư khi họ có thể thấy rõ được tiềm năng của loại cổ phiếu trong tương lai.

Tỉnh táo đón nhận các thông tin về cổ phiếu của Sacombank

Đón nhận thông tin chính xác của Sacombank
Đón nhận thông tin chính xác của Sacombank

Việc đón nhận các tin đồn trên thị trường là điều không thể tránh khỏi và cũng hoàn toàn dễ hiểu khi Sacombank nằm trong số đó. Sacombank đã nhận các tin đồn như 75 triệu cổ phiếu STB sẽ về tay của tập đoàn Vingroup hay như 176 triệu cổ phiếu đã được mua bởi công ty Thaco. Tuy nhiên cuối cùng tất cả đều là những tin đồn sai, tất cả đều phủ nhận.

STB nếu xét kỹ các chỉ số tài chính, khá ổn định và nó được đánh giá là một miếng mồi ngon đối với các doanh nghiệp, không khó để dính vào các tin đồn. Còn về vấn đề liệu Vingroup có mua cổ phiếu STB hay không thì điều này là khó có thể xảy ra bởi gần đây tập đoàn Vin đang quan tâm chính tới lĩnh vực bất động sản và xe hơi.

Sacombank hay bị dính liền tới những ông lớn trên thị trường, chưa biết tin đồn đúng hay sai, việc đầu tiên là nhà đầu tư cần đánh giá tính xác thực của tin tức khi bước chân tham gia cũng như cân nhắc kỹ lưỡng tỷ lệ rủi ro, lợi nhuận một cách hợp lý để tránh gặp phải “trái đắng”.

Bên trên là những thông tin về cổ phiếu Sacombank mà bạn cần biết. Mong rằng thông qua một số chia sẻ ở bài viết này, người đọc sẽ nắm bắt được thông tin cơ bản về ngân hàng cũng như tình hình tăng trưởng cổ phiếu STB trên thị trường trong thời gian các năm gần đây. Và hãy nghiên cứu thật kỹ lưỡng trước khi tham gia đầu tư vào bất kỳ loại cổ phiếu nào chứ không riêng gì STB.

Cập nhật tình hình cổ phiếu Sacombank trên thị trường hiện nay
Cập nhật tình hình cổ phiếu Sacombank trên thị trường hiện nay

Chúng tôi sẽ rất vui khi thấy bình luận của bạn

Leave a reply

TyGiaNhanh
Logo