Cổ phiếu Agribank | Phân tích lịch sử – Đánh giá và tiềm năng tăng trưởng

Cổ phiếu Agribank có khả năng thu lời

Cổ phiếu Agribank thu hút nhiều nhà đầu tư bởi doanh thu và lợi nhuận tăng trưởng đều theo từng năm. Nếu đi sâu vào các chỉ số tài chính thì đây có phải là mã cổ phiếu đáng để đầu tư không? Hãy tìm kiếm lời giải qua bài phân tích, đánh giá tiềm năng phát triển của cổ phiếu ACR ngay sau đây. Từ đó cho bạn thông tin hữu ích để có thể đưa ra những quyết định đầu tư tốt nhất.

Tổng quan về ngân hàng Agribank

Agribank là tên viết tắt của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn và được thành lập vào ngày 26/3/1988. Ngân hàng Agribank có vốn điều lệ 100% nhà nước, thuộc top 500 doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam. Đây là ngân hàng được đánh giá về tính an toàn tiền gửi, sự uy tín lớn nhất trong tất cả hệ thống ngân hàng đang hoạt động trên thị trường hiện nay.

Ngân hàng Agribank có hơn 33 năm hoạt động, hệ thống chi nhánh trải dài từ thành thị đến nông thôn, đảm bảo hoạt động hiệu quả. Năm 2019, Agribank nằm trong top 10 doanh nghiệp xuất sắc nhất Việt Nam. Công ty con trực thuộc ngân hàng Agribank – Công ty CP chứng khoán Agribank – mã AGR luôn nhận được sự quan tâm ủng hộ từ nhà đầu tư. Đây được xem là một lĩnh vực phát triển mới rất đáng mong chờ của ngân hàng, chúng đón nhận sự quan tâm của rất nhiều người trong giới cũng như nhà đầu tư.

Lĩnh vực kinh doanh của ngân hàng Agribank

Ngân hàng Agribank hoạt động kinh doanh trong đa số lĩnh vực như:

 • Cho vay tín dụng phát triển nông nghiệp, nông thôn
 • Cho vay hộ gia đình, cá nhân theo hình thức Tổ vay vốn/tổ liên kết
 • Cho vay theo chính sách hỗ trợ nông nghiệp
 • Cho vay gia súc, gia cầm
 • Cho vay tái canh cà phê 
 • Cho vay phát triển thủy sản
 • Tín dụng ưu đãi phục vụ “Nông nghiệp sạch” 
 • Chương trình Quốc gia cho vay xây dựng, giảm nghèo… 

Xem thêm: Hướng dẫn mở thẻ tín dụng Agribank.

Kết quả kinh doanh của ngân hàng Agribank tới tháng 12/ 2022 

Ngân hàng Agribank đẩy mạnh đồng bộ hóa phương án kinh doanh, đến tháng 12/2022 thu về giá trị tổng tài sản là 1,87 triệu tỷ đồng. Trong đó, nguồn vốn của ngân hàng Agribank đạt trên mức kỳ vọng 1,71 triệu tỷ đồng. Đồng thời, tổng dư nợ cho vay nền kinh tế cũng đạt hiệu quả không kém với con số 1,44 triệu tỷ đồng, bao gồm 65% dư nợ cho vay mục đích phục vụ phát triển “Tam nông“.

Phân tích cổ phiếu Agribank

Tính đến tháng 02/2023, ngân hàng Agribank vẫn chưa thực hiện niêm yết chứng khoán trên  bất kỳ sàn nào có mặt trên thị trường hiện nay như Hose, sàn Hnx hay Upcom. Nhiều nhà đầu tư nhầm lẫn giữa mã chứng khoán Agribank – Agriseco tức là công ty con trực thuộc ngân hàng Agribank và được niêm yết trên sàn HOSE – AGR. 

Cổ phiếu Agribank vẫn chưa lên sàn
Cổ phiếu Agribank vẫn chưa lên sàn

Nếu nhà đầu tư đang nhắm đến ngân hàng Agribank thì hãy có thử thách với cổ phiếu AGR công ty con của ngân hàng. Hiện nay, giá cổ phiếu Agribank – Agriseco ở mức 13,450 đồng. 

Lịch sử cổ phiếu Agribank

Giá cổ phiếu Agribank liên tục biến động theo xu hướng giảm dần theo các năm từ 2009 – 2020. Nhưng đến quý 3 /2020, giá cổ phiếu AGR tăng đột biến, từ đầu tháng 10/2021 tăng theo dạng đồ thị thẳng đứng. 

Công ty cổ phần chứng khoán Agribank - Mã chứng khoán AGR
Công ty cổ phần chứng khoán Agribank – Mã chứng khoán AGR

Công ty cổ phần chứng khoán Agribank – Agriseco sở hữu vốn ban đầu 60 tỷ đồng. Tính đến nay, Agribank – Agriseco đã vươn lên thành công ty chứng khoán hàng đầu và đứng thứ 2 về vốn điều lệ trong cả nước. Thông tin về cổ phiếu Agribank – Agriseco

 • Mã chứng khoán: AGR
 • Sàn niêm yết: HOSE
 • Vốn điều lệ: 2,120,000,000,000 đồng
 • KL CP đang niêm yết: 212,000,000 cp
 • KL CP đang lưu hành: 211,199,953 cp

Đánh giá tiềm năng cổ phiếu Agribank 

Nếu như ngân hàng Agribank cho lên sàn cổ phiếu khả năng sẽ an toàn với giá trị cổ phiếu khá cao. Cụ thể:

 • Tổng lợi nhuận kinh doanh của ngân hàng Agribank tăng đều theo hàng năm, như năm 2019 đạt 12.700 tỷ đồng. Đứng thứ 2 về lợi nhuận trong hệ thống ngân hàng nhà nước 
 • 6 tháng đầu năm 2021, kết quả kinh doanh của ngân hàng Agribank khả quan, có khả năng đạt chỉ tiêu đề ra của năm. 
 • Agribank là ngân hàng nhà nước, nên nhà đầu tư có thể trú ẩn an toàn 
 • Hệ thống ngân hàng phủ sóng trên toàn quốc, hoạt động bền vững.  
 • Trong thời kỳ dịch Covid, ngân hàng Agribank vẫn đạt lợi nhuận kinh doanh nên nhà đầu tư có thể mong chờ vào cổ phiếu Agribank dài hạn. 
Cổ phiếu Agribank có khả năng thu lời
Cổ phiếu Agribank có khả năng thu lời

Định hướng phát triển của Công ty Cổ phần Chứng khoán Agribank – Agriseco

Như đã nhấn mạnh bên trên, Cổ phiếu Agribank hiện vẫn chưa lên sàn nên bạn có thể đầu tư vào cổ phiếu của công ty con AGR. Hiện tại, Agriseco đang từng bước hoàn thiện kế hoạch kinh doanh 2020-2025 với mục tiêu thúc đẩy cạnh tranh kinh doanh chứng khoán. Agriseco đảm bảo tính bền vững, an toàn và hoạt động kinh doanh chứng khoán hiệu quả nhất. 

Tóm lại, mã cổ phiếu Agribank hay mã chứng khoán của ngân hàng này vẫn chưa được niêm yết trên sàn. Nhưng hiện nay, để đầu tư vào Agribank bạn có thể lựa chọn Công ty CP Chứng khoán Agribank Agriseco (mã AGR). Nhìn chung, kết quả kinh doanh, lợi nhuận của ngân hàng trong nhiều năm trở lại rất có hiệu quả nên đảm bảo sinh lời khi bạn trú ẩn.

Cổ phiếu Agribank | Phân tích lịch sử – Đánh giá và tiềm năng tăng trưởng
Cổ phiếu Agribank | Phân tích lịch sử – Đánh giá và tiềm năng tăng trưởng

Chúng tôi sẽ rất vui khi thấy bình luận của bạn

Leave a reply

TyGiaNhanh
Logo