Cổ phiếu ACB | Phân tích – Đánh giá – Tiềm năng tăng trưởng

Một số thông tin cơ bản về ngân hàng ACB

Trong số các nhóm cổ phiếu đang niêm yết trên thị trường hiện nay, cổ phiếu ACB luôn được xếp vào nhóm các cổ phiếu tiềm năng, có hiệu suất sinh lời cao và được nhiều nhà đầu tư săn đón nhất. Để có thể nhận định cổ phiếu của ngân hàng ACB rõ hơn, bạn hãy cùng Tygianhanh theo dõi bài viết dưới đây nhé! 

Một số thông tin cơ bản về ngân hàng ACB

Một số thông tin cơ bản về ngân hàng ACB
Một số thông tin cơ bản về ngân hàng ACB

Ngân hàng ACB với tên gọi đầy đủ là Ngân hàng Thương mại cổ phần Á Châu. Đây là một trong những ngân hàng ở Việt Nam có kết quả hoạt động ấn tượng trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng. Đặc biệt, cổ phiếu ACB cũng được nhiều nhà đầu tư trên thị trường săn đón, đánh giá rất cao nhờ vào hiệu suất sinh lời cao, hoạt động ổn định, ít bị sụt giảm thị giá.

Ngân hàng ACB thành lập năm 1993 và chính thức đi vào hoạt động từ ngày 4/6/1993. Với gần 30 năm kinh nghiệm, ngân hàng ACB luôn không ngừng cải tiến, nâng cao chất lượng sản phẩm và dịch vụ của mình để mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm, trải nghiệm dịch vụ tốt nhất. 

Hiện tại, Ngân hàng ACB đang hoạt động trong các lĩnh vực sau: 

 • Dịch vụ cho vay ngắn, trung và dài hạn với hoạt động chiết khấu thương phiếu, trái phiếu và các giấy tờ có giá trị khác
 • Thực hiện góp vốn và liên doanh theo luật định
 • Thực hiện huy động vốn ngắn, trung và dài hạn (tiền, ngoại tệ, vàng,..)
 • Tiếp nhận vốn uỷ thác đầu tư, vốn phát triển từ các tổ chức, cá nhân trong nước và thực hiện vay vốn của các tổ chức tín dụng khác.
 • Cung cấp dịch vụ thanh toán giữa các khách hàng
 • Thực hiện các dịch vụ như ngân quỹ, chuyển tiền kiều hối, chuyển tiền nhanh, bảo hiểm nhân thọ qua ngân hàng
 • Thực hiện kinh doanh ngoại tệ, vàng bạc và các hoạt động thanh toán quốc tế
 • Huy động vốn từ nước ngoài và các dịch vụ liên ngân hàng khác trong việc hợp tác, quan hệ với nước ngoài
 • Cung cấp tỷ giá ngân hàng Agribank, lãi suất ngân hàng Agribank
 • Cung cấp các gói sản phẩm cho vay – dịch vụ hỗ trợ du học
 • Cung cấp và thanh toán, phát hành thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng,…

Phân tích – Đánh giá – Tiềm năng tăng trưởng cổ phiếu ACB toàn diện nhất

Để có thể phân tích, đánh giá, nhận định cổ phiếu ACB toàn diện nhất, quý khách hàng có thể đi từ những thông tin cơ bản sau: 

Lịch sử hoạt động của cổ phiếu ACB

Lịch sử hoạt động của cổ phiếu ACB
Lịch sử hoạt động của cổ phiếu ACB

Sau hơn 10 năm kể từ ngày thành lập, vào tháng 10/2006 cổ phiếu ACB đã chính thức được niêm yết tại Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX). Và cũng chỉ sau hơn 10 năm, ngân hàng ACB đã thực hiện huỷ niêm yết trên sàn này và bắt đầu hành trình mới trên sàn HoSE.

Quy trình chuyển từ sàn HNX sang sàn HoSE của Ngân hàng ACB được thực hiện vào tháng 6/2020 với 2 bước cơ bản là chia cổ tức và thực hiện chuyển sàn trong khoảng thời gian từ tháng 11 đến tháng 12/2020. Tháng 9/2020, cổ phiếu của ngân hàng ACB đã chính thức ra mắt trên sàn HoSE với mức giá tham chiếu là 26.400 đồng/cổ phiếu.

Nhận định cổ phiếu ACB trong năm 2023

Nhận định cổ phiếu ACB trong năm 2023
Nhận định cổ phiếu ACB trong năm 2023

Trong năm 2022, cổ phiếu của ngân hàng ACB vẫn luôn được các nhà đầu tư đánh giá cao nhờ khả năng tăng trưởng nhanh và bền vững. Cụ thể, trong quý 1/2022, cổ phiếu ngân hàng ACB vẫn duy trì tốt đà tăng trưởng lợi nhuận, đã tăng thêm 33% so với cùng kỳ và tăng thêm 36% so với quý trước. Động lực tăng đến từ việc tăng trưởng tín dụng ổn định, thu nhập ngoài lãi tăng nhanh và hoàn nhập dự phòng do các khoản vay tái cấu trúc phục hồi tốt. CASA của cổ phiếu ngân hàng ACB trong quý 1/2022 cũng có rất nhiều cải thiện. 

Theo nhận định của SSI Research, cổ phiếu ACB trong năm 2023 sẽ tăng trưởng tương đối tốt, với lợi nhuận trước thuế dự báo sẽ đạt khoảng 16,9 tỷ đồng và NIM tăng thêm 25 bps và có chi phí dự phòng giảm. 

Nhận định tiềm năng tăng trưởng cổ phiếu ACB

Với những đánh giá, phản ánh phía trên, cổ phiếu ACB được nhiều chuyên gia khuyến nghị mọi người nên mua với mức giá mục tiêu lên đến 43.000 đồng/cổ phiếu. Nhận định tiềm năng tăng trưởng của cổ phiếu ACB sẽ ở mức cao là do: 

 • Sự tăng trưởng mạnh mẽ của khối lượng tổng tài sản: đạt 543.736.728 VNĐ (năm 2022); nợ phải trả là 491.670.697 VNĐ
 • Vốn và các quỹ là 52.066.031 VNĐ (2022)
 • Đặc biệt, với dư địa tăng trưởng tín dụng mạnh mẽ trong năm 2022 cùng nhiều động lực hỗ trợ, cổ phiếu ngân hàng ACB năm 2023 hứa hẹn sẽ đem đến cho nhà đầu tư nhiều cơ hội sinh lời cực kỳ hấp dẫn. 

Trên đây là những thông tin cơ bản, phân tích, đánh giá tiềm năng tăng trưởng về cổ phiếu ACB. Có thể thấy, cổ phiếu ngân hàng ACB cực kỳ tiềm năng với khả năng sinh lời hấp dẫn trong tương lai cho các nhà đầu tư. Tuy vậy, với thị trường chứng khoán hiện nay vốn có nhiều biến động nên chưa thể nhận định một cách toàn diện. Do đó, để đầu tư thành công, các nhà đầu tư cần liên tục theo dõi thị trường để đưa ra phán đoán tốt nhất!

Cổ phiếu ACB | Phân tích – Đánh giá – Tiềm năng tăng trưởng
Cổ phiếu ACB | Phân tích – Đánh giá – Tiềm năng tăng trưởng

Chúng tôi sẽ rất vui khi thấy bình luận của bạn

Leave a reply

TyGiaNhanh
Logo